Những điều cần lưu ý khi lái xe đường trường một mình

Lưu ý khi lái xe đường dài là bạn nên lựa chọn những cung đường có nhiều người qua lại.

1. Chuẩn bị tốt cho chuyến đi dài một mình

Chuẩn bị tốt cho chuyến đi dài một mình.

Giữ cho tinh thần thoải mái nhất và sức khỏe tốt nhất là một trong những yếu tố quan trong khi lái xe ô tô đường dài một mình.

Nghe nhạc

Nghe nhạc sẽ giúp bạn không cảm thấy buồn chán khi lái xe đường dài một mình.

Lái xe một mình sẽ khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và buồn chán và theo các tài xế nhiều kinh nghiệm về lái xe ô tô, nghe nhạc là giải pháp hữu hiệu nhất khi di chuyển đường dài. Hãy bật những bài nhạc mình yêu thích và vặn nhỏ volume để tránh làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Dự trữ lương thực

Bạn nên mang theo các đồ ăn nhẹ như: bánh mỳ, hoa quả, nước trái cây, đặc biệt là nhiều chai nước lọc.

Một chuyến đi xa không thể thiếu là đồ ăn, tuy nhiên, bạn nên hạn chế mang các loại đồ ăn chứa nhiều muối và thay vào đó là các đồ ăn nhẹ như: bánh mỳ, hoa quả, nước trái cây, đặc biệt là nhiều chai nước lọc.

Kiểm tra xe ô tô trước khi bắt đầu chuyến đi xa
Kiểm tra xe ô tô trước khi bắt đầu chuyến đi xa: Bánh xe, lốp, động cơ, phanh

Nhằm không để xảy ra bất kỳ sự cố đặc biệt nào trong chuyến đi, bạn cần tiến hành kiểm tra kỳ càng trước khi khởi hành, đặc biệt là các bộ phận quan trong như: bánh xe, lốp, động cơ hay phanh…

Chạy với tốc độ vừa phải

Khi chạy xe đường dài, việc không thông thạo đường đi lối lại sẽ hết sức nguy hiểm. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn cần duy trì chạy xe ở tốc độ vừa phải không quá nhanh mà cũng không quá chậm.

Không nên ăn quá no

Tránh ăn quá no hay sử dụng chất kích thích như bia rượu khi chạy xe đường dài một mình.

Ăn quá no trước khi khởi hành sẽ làm bụng bị khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình điều khiển xe. Hơn nữa, các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng ô tô cho biết lái xe tuyệt đối cần tránh sử dụng đồ uống chứa chất kích thích như bia, rượu…

Chọn đường nhiều người qua lại

Lưu ý khi lái xe đường dài là bạn nên lựa chọn những cung đường có nhiều người qua lại. Bởi nếu không may xảy ra sự số, bạn có thể nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ cũng như phòng tránh bị trộm cướp.

Tranh thủ chợp mắt, nghỉ ngơi

Tranh thủ chợp mắt, nghỉ ngơi khoảng 15-20 phút khi buồn ngủ.

Việc chạy xe đường dài dễ khiến bạn rơi vào tình trạng buồn ngủ, mất kiểm soát…Lời khuyên dành cho bạn lúc này là tấp xe vào lề đường hoặc các trạm đỗ dừng xe để tranh thủ chợp mắt khoảng 15-20 phút.

Tận hưởng không khí trong lành

Thỉnh thoảng, bạn nên mở cửa sổ để hít thở không khí bên ngoài hoặc chuyển chế độ lấy gió ngoài.

Thỉnh thoảng, bạn nên mở cửa sổ để hít thở không khí bên ngoài hoặc chuyển chế độ lấy gió ngoài vì chút không khí tự nhiên trong lành sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trong chuyến đi.

Kiểm soát hành trình di chuyển

Lưu ý cuối cùng khi lái xe ô tô đường dài một mình là sử dụng hệ thống điều khiển hành trình để kiểm soát và tránh các lỗi vi phạm như chạy quá tốc độ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *